Mẫu giấy biên nhận tiền mua đất

Việc mua đất là một quyết định quan trọng của mỗi người khi muốn đầu tư, xây dựng nhà cửa hoặc đơn giản là tìm kiếm một không gian sống mới cho gia đình mình. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền lợi của bản thân cũng như đối tác, việc lập một giấy biên nhận tiền mua đất là cần thiết. Vậy, mẫu giấy biên nhận tiền mua đất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

I. Giấy biên nhận tiền là gì?

Giấy biên nhận tiền là gì?
Giấy biên nhận tiền
 • Hiện nay không có bất kỳ một văn bản nào quy định về khái niệm giấy biên nhận tiền, do vậy có thể hiểu đơn giản rằng giấy biên nhận tiền là một văn bản thể hiện việc giao tiền và nhận tiền giữa hai bên với nhau, có chữ ký xác nhận đầy đủ. Trong nhiều nhũng trường hợp và tình huống cụ thể thì giấy biên nhận tiền sẽ có thêm nội dung người làm chứng để tăng khả năng được tin cậy nhiều hơn.
 • Sau khi điền đầy đủ thông tin vào giấy biên nhận tiền, một bên giao tiền, bên nhận tiền kiểm đếm đầy đủ thì bên nhận tiền có trách nhiệm ký vào Giấy biên nhận tiền.
 • Thông thường, giấy biên nhận tiền phải được lập thành hai bản để mỗi bên giữ một bản. Việc mỗi bên giữ một bản sẽ là cơ sở để chứng minh cho giao dịch tài chính thành công và là cơ sở để giải quyết vấn đề khi có tranh chấp phát sinh. Việc có thêm nội dung làm chứng sẽ tăng giá trị của Giấy biên nhận tiền nếu xảy ra tranh chấp.

II. Giấy biên nhận tiền mua đất là gì?

 • Giấy biên nhận tiền mua đất là văn bản thể hiện việc giao và nhận tiền giữa các bên tham gia mua bán đất đai. Thông thường, biên nhận tiền mua bán đất sẽ có thêm đối tượng thứ 3 làm chứng để tăng tính tin cậy của giao dịch.
 • Mẫu giấy biên nhận mua đất thường được sử dụng giúp đảm bảo về mặt pháp lý, tránh những tranh chấp, rắc rối có thể xảy ra trong quá trình mua bán nhà, đất.
 • Theo đó, mẫu giấy biên nhận tiền đặt cọc mua đất là một loại biểu mẫu chuyên dụng để thực hiện giao dịch mua bán đất đai.
 • Ngoài ra, nhiều người cũng băn khoăn có phải công chứng giấy biên nhận để đảm bảo tính pháp lý hay không? Căn cứ theo Điều 328, Bộ luật Dân sự năm 2015, giấy biên nhận tiền mua đất không bắt buộc phải chứng thực, công chứng vì đây chỉ là thỏa thuận giữa các bên tham gia hợp đồng.

III. Nội dung của giấy biên nhận tiền mua đất

Nội dung của giấy biên nhận tiền mua đất
Nội dung của giấy biên nhận tiền mua đất

Tương tự như những mẫu văn bản biên nhận khác, giấy biên nhận tiền mua đất sẽ bản gồm rất nhiều thông tin khác nhau. Bạn cần chú ý một số nội dung cơ bản, quan trọng không thể thiếu dưới đây:

 • Tên biên bản
 • Thông tin của bên giao và nhận tiền, thông tin của bên làm chứng (nếu có): Họ và tên, số CMND, địa chỉ, SĐT,…
 • Thời gian, địa điểm giao nhận tiền
 • Nội dung giao nhận tiền
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên
 • Chữ ký của các bên tham gia

 

 IV. Mẫu giấy biên nhận tiền cọc mua bán đất

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-***——

 

GIẤY BIÊN NHẬN

 

Tên tôi là :…………………………………….. 

Giới tính :………………………………………. 

Sinh ngày :…………………………………….. 

Số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: …  Ngày cấp: … Nơi cấp: …

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú :………… 

Chỗ ở hiện tại :…………………………………… 

Số điện thoại :……………………………….. 

Email :……………………………………………. 

có Bán cho:

Ông (Bà) :……………………………..……… 

Giới tính :………………………………………. 

Sinh ngày :…………………………………… 

Số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: … Ngày cấp: ….. Nơi cấp: …

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú :…………. 

Chỗ ở hiện tại :…………………………………….. 

Số điện thoại :…………………………………… 

Email :…………………………………………….. 

Số lượng: ……… (Bằng chữ:…………… )

Tương đương: …………… đồng mệnh giá

Giá bán :……………  (Bằng chữ: ……………… )

Tổng giá trị thanh toán: ……………………….. 

(Bằng chữ: …………………………… )

Ông (Bà) :………… đã thanh toán :……… (Bằng chữ:…… 

……………… ) cho Ông (Bà):………………. 

Ông (Bà): …có trách nhiệm hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng cho Ông (Bà)……….số lượng ……….. nếu trên chậm nhất vào ngày……

Trong trường hợp Ông (Bà)……….không làm thủ tục chuyển nhượng số ……. như đã thoả thuận sẽ phải hoàn trả lại số tiền là:……

(Bằng chữ: ………) và chịu trách nhiệm bồi thường cho Ông (Bà)…………số tiền…………(Bằng chữ……).

Bên bán đảm bảo số tiền……….. trên là hợp pháp, không có tranh chấp, mọi quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh từ……….thuộc về người mua.

Giấy biên nhận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 (một) bản. Hai bên cam kết mua và bán theo đúng thoả thuận đã nêu trên. Nếu bên nào vi phạm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Gia Lai , ngày………tháng……….năm 20……

BÊN MUA BÊN BÁN

Kết bài:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về mẫu giấy biên nhận tiền mua đất. Việc lập giấy biên nhận này không chỉ đảm bảo quyền lợi của người mua mà còn giúp cho người bán đất và cơ quan chức năng có thể kiểm soát được quá trình mua bán đất diễn ra đúng quy trình. Do đó, khi có nhu cầu mua đất, bạn nên thực hiện các thủ tục pháp lý một cách đúng đắn và cẩn thận để tránh những rủi ro không đáng có.