Phần mềm tra cứu sổ đỏ

Trong những năm gần đây, phần mềm tra cứu sổ đỏ đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Điều này đem lại nhiều tiện ích cho người dân và các doanh nghiệp trong việc tra cứu thông tin về quyền sở hữu đất đai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phần mềm này và cách sử dụng nó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phần mềm tra cứu sổ đỏ là gì.

I. Phần mềm tra cứu sổ đỏ là gì

Phần mềm tra cứu sổ đỏ là gì
Phần mềm tra cứu sổ đỏ
 • Tra cứu sổ đỏ online là phương thức tra cứu thông tin sổ đỏ hiện đại, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Phần mềm tra cứu sổ đỏ online ra đời được giúp công tác quản lý xã hội cũng dễ dàng và thuận tiện hơn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng sử dụng phần mềm tra cứu sổ đỏ mà bạn nên tham khảo.

II. Tại sao cần phải tra cứu sổ đỏ

Tại sao cần phải tra cứu sổ đỏ

 • Sổ đỏ là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo đó, Khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013 nêu rõ:
 • “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.”
 • Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất, đồng thời là giấy tờ bắt buộc phải có khi thực hiện một số thủ tục hành chính như chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất… Do đó, việc tra cứu Sổ đỏ để nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý Sổ đỏ là điều cần thiết.

Cụ thể, một số lợi ích khi tra Sổ đỏ online như:

– Tránh được những giấy tờ giả mạo khi thực hiện giao dịch mua bán đất;

– Giúp theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, qua đó biết được hồ sơ còn thiếu hay cần bổ sung những giấy tờ gì

– Đặc biệt, việc tra cứu Sổ đỏ online giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải đi đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về Sổ đỏ.

III. Cách tra cứu sổ đỏ hiện nay

Cách tra cứu sổ đỏ hiện nay

Để tra cứu Sổ đỏ online, người dân có thể thực hiện theo 02 cách sau:

1. Tra cứu qua Trang

– Tra cứu qua Trang thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Tra cứu qua App tra cứu Sổ đỏ của Sở Tài Nguyên và Môi Trường các tỉnh thành phố lập ra.

2. Nhập số Giấy chứng nhận vào ô thông tin sau đó nhấn Tra cứu

Trường hợp thông tin mà bạn cung cấp là chính xác, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin gồm:

+ Số hiệu;

+ Ngày ký;

+ Người ký;

+ Số vào số;

+ Thửa đất (tờ bản đồ);

+ Tên phường/xã.

IV. 3 ứng dựng xem quy hoạch đất đai trên điện thoại

 • Biết cách xem quy hoạch đất trên điện thoại sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây, www.bandatgialai.com giới thiệu cho bạn một số ứng dụng chỉ bạn cách xem quy hoạch đất trên điện thoại nhé!

1. Ứng dụng Thongtin.land

Ứng dụng Thongtin.land

 • Thongtin.land là ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần THONGTIN.LAND. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách xem quy hoạch đất trên điện thoại với một số chức năng. Chẳng hạn như: thông tin quy hoạch, đăng tin mua bán nhà đất, tin tức thị trường…
 • Một số tiện ích của Thongtin.land có thể kể đến như: xem khung giá đất để tính thuế, cung cấp giá thị trường BĐS, tra cứu quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch sử dụng đất… trên Google Maps.

2. Ứng dụng Onland

Ứng dụng Onland

 • Onland cũng là một ứng dụng tiện lợi khác nếu bạn muốn biết cách xem quy hoạch đất trên điện thoại. Ứng dụng này có những chức năng chính sau. Đó là: tập hợp quy hoạch gồm bản đồ địa chính, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết… Tất cả đều được phát triển trên nền bản đồ để bạn có thể thuận tiện tra cứu.
 • Bên cạnh đó, Onland còn hỗ trợ bạn upload bản đồ cá nhân dạng *dgn, *mbtiles và ghi chú thực địa.

3. Ứng dụng Guland

Ứng dụng Guland

 • Một ứng dụng bạn có thể trải nghiệm thử khi muốn tìm hiểu cách xem quy hoạch đất trên điện thoại đó là Guland. Guland cung cấp thông tin quy hoạch của 63 tỉnh thành đến năm 2030. Bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch hoàn toàn miễn phí.
 • Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ định vị vị trí sổ đỏ, sổ hồng trên bản đồ. Chỉ đường đến vị trị mảnh đất qua ứng dụng Google Maps. Đồng thời Guland luôn cập nhật giá nhà đất mới nhất trên 63 tỉnh thành toàn quốc.
 • Mặc dù cách xem quy hoạch đất trên điện thoại vẫn còn nhiều sai sót và thông tin không được liên tục cập nhật. Nhưng nếu bạn muốn thuận tiện và tiết kiệm thời gian thì biết cách xem quy hoạch đất trên điện thoại sẽ là một phương pháp không thể bỏ qua.

Kết bài:

Tóm lại, phần mềm tra cứu sổ đỏ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác cấp phát và quản lý sổ đỏ tại Việt Nam. Nhờ tính năng tiện lợi và độ chính xác cao, phần mềm này giúp người dân và các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tra cứu thông tin liên quan đến quyền sở hữu đất đai. Chúng ta hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phần mềm tra cứu sổ đỏ và giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hiện đại.